giải phương trình

I

iamadream

Giả các phương trình sau:
[tex]a, (2x-5)^2 = (4x+7)^2\\b, (x+1)*(x+2)*(x+3)*(x+4) - 24 = 0\\c, [(x-49)/50] + [(x-5)/49] = [49/(x-50)] + [50/(x-49)]\\d, [(x-214)/86] - [(x-132)/84] + [(x-54)/82] = 6[/tex]
................................................................................................
a)
[tex](2x-5)^2=(4x+7)^2\\ \Leftrightarrow (2x-5)^2-(4x+7)^2=0 \\ \Leftrightarrow (2x-5-4x-7)(2x-5+4x+7)=0 \\ \Leftrightarrow ...[/tex]
 
I

iamadream

b)
[tex](x+1)(x+2)(x+3)(x+4)-24=0 \\ \Leftrightarrow [(x+1)(x+4)][(x+2)(x+3)]-24=0 \\ \Leftrightarrow (x^2+5x+4)(x^2+5x+5)-24 \\ t(t+1)-24=0 \\ \Leftrightarrow t^2+t-24=0 \\ \Delta = ... \\ \Leftrightarrow...[/tex]
...............................................................................................................
 
V

vansang02121998

gif.download


gif.download


gif.download


gif.download


gif.download


gif.download


gif.download


gif.download


gif.download


gif.download


gif.download


gif.download


gif.download


gif.download


gif.download


gif.download


gif.download


gif.download


gif.download


gif.download


gif.download


gif.download


gif.download


gif.download


gif.download


gif.download


gif.download


gif.download


gif.download


gif.download


gif.download


gif.download


gif.download


gif.download


gif.download


gif.download



gif.download
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom