sin5x/2=5cos^3xsinx/2 ...............................................
K kissyouchutchut 9 Tháng hai 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. sin5x/2=5cos^3xsinx/2 ...............................................
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. sin5x/2=5cos^3xsinx/2 ...............................................
H hn3 9 Tháng hai 2012 #2 [TEX]sin(\frac{5x}{2})=5.cos^3x.sin(\frac{x}{2})[/TEX] Ta có : [TEX]sin(\frac{5x}{2})=sin(\frac{x}{2}+2x)=sin(\frac{x}{2}).cos2x+cos(\frac{x}{2}).sin2x=sin(\frac{x}{2}).cos2x+4.cosx.cos^2(\frac{x}{2}).sin(\frac{x}{2})[/TEX] Vậy , phương trình ban đầu trở thành : [TEX]sin(\frac{x}{2}).cos2x+4.sin(\frac{x}{2}).cos^2 (\frac{x}{2}).cosx-5.sin(\frac{x}{2}).cos^3x=0[/TEX] [TEX]<=> sin(\frac{x}{2}).[cos2x+4.cos^2 (\frac{x}{2}).cosx-5.cos^3x]=0[/TEX] [TEX]<=> sin(\frac{x}{2}).(4cos^2x+2cosx-5cos^3x-1)=0[/TEX] Dễ rồi Last edited by a moderator: 9 Tháng hai 2012
[TEX]sin(\frac{5x}{2})=5.cos^3x.sin(\frac{x}{2})[/TEX] Ta có : [TEX]sin(\frac{5x}{2})=sin(\frac{x}{2}+2x)=sin(\frac{x}{2}).cos2x+cos(\frac{x}{2}).sin2x=sin(\frac{x}{2}).cos2x+4.cosx.cos^2(\frac{x}{2}).sin(\frac{x}{2})[/TEX] Vậy , phương trình ban đầu trở thành : [TEX]sin(\frac{x}{2}).cos2x+4.sin(\frac{x}{2}).cos^2 (\frac{x}{2}).cosx-5.sin(\frac{x}{2}).cos^3x=0[/TEX] [TEX]<=> sin(\frac{x}{2}).[cos2x+4.cos^2 (\frac{x}{2}).cosx-5.cos^3x]=0[/TEX] [TEX]<=> sin(\frac{x}{2}).(4cos^2x+2cosx-5cos^3x-1)=0[/TEX] Dễ rồi