Giải phương trình

N

niemkieuloveahbu

[TEX](sinx+3)sin^4\frac{x}{2} -(sinx+3)sin^2\frac{x}{2}+1=0\\ \Leftrightarrow -4.(sinx+3)sin^2{\frac{x}{2}}cos^2{\fr{x}{2}}+4=0\\ \Leftrightarrow -sin^3x-3sin^2x+4=0 [/TEX]
hình như là [tex]sin^2x[/tex] chứ nàng
Dễ rồi,:)
 
Last edited by a moderator:
N

ngocthao1995

bạn viết rõ ra hộ tui với. Tui không hiểu lém.thank

[TEX](sinx+3).sin^4{\frac{x}{2}}-(sinx+3)sin^2{\frac{x}{2}}+1=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (sinx+3)(\frac{1-cosx}{2})^2-(sinx+3)(\frac{1-cosx}{2})+1=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (sinx+3)(1-cosx)^2-2(sinx+3)(1-cosx)+4=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow sinxcos^2x+3cos^2x-sinx+1=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow sinx(1-sin^2x)+3(1-sin^2x)-sinx+1=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow -sin^3x-3sin^2x+4=0[/TEX]

:)
 
Top Bottom