Giải phương trình 2sinx+cotx=2sin2x+1 ;) ____________
K kissyouchutchut 9 Tháng hai 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình 2sinx+cotx=2sin2x+1 ____________
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình 2sinx+cotx=2sin2x+1 ____________
H hn3 9 Tháng hai 2012 #2 [TEX]2sinx+cotx=2sin2x+1[/TEX] Điều kiện : sinx # 0 [TEX]<=> 2sinx+\frac{cosx}{sinx}=2sin2x+1[/TEX] [TEX]<=> 2sin^2x+cosx-2sinxsin2x-sinx=0[/TEX] [TEX]<=> 2sin^2x-sinx-cosx(4sin^2x-1)=0[/TEX] [TEX]<=> sinx(2sinx-1)-cosx(4sin^2x-1)=0[/TEX] [TEX]<=> (2sinx-1)[sinx-cosx(2sinx+1)]=0[/TEX] Dễ rồi Last edited by a moderator: 9 Tháng hai 2012
[TEX]2sinx+cotx=2sin2x+1[/TEX] Điều kiện : sinx # 0 [TEX]<=> 2sinx+\frac{cosx}{sinx}=2sin2x+1[/TEX] [TEX]<=> 2sin^2x+cosx-2sinxsin2x-sinx=0[/TEX] [TEX]<=> 2sin^2x-sinx-cosx(4sin^2x-1)=0[/TEX] [TEX]<=> sinx(2sinx-1)-cosx(4sin^2x-1)=0[/TEX] [TEX]<=> (2sinx-1)[sinx-cosx(2sinx+1)]=0[/TEX] Dễ rồi