giải phương trình

M

makemydream_how

giải phươnh trình
a) (x^2-1)^2+(a(x-1))^2=0
b) (x^2-9)(x^2+4x)=0

a) [TEX](x^2-1)^2+[a(x-1)]^2=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (x^2-1)=a(x-1)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow a= 0 ; x = +- 1[/TEX]
b) [TEX](x^2-9)(x^2+4x)=0[/TEX]
[TEX](x+3)(x-3)x(x+4)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x\in {[0;-4;-3;3]}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
C

caoson8a

thân gửi ban than

giải phươnh trình
a) (x^2-1)^2+(a(x-1))^2=0
\Leftrightarrow(x^2-1)^2=0------>(x+1)(x-1)=o---->X=1hay-1
\Leftrightarrow(a(x-1))^2=0----->a(x-1)=0------->a=o
x-1=0---->x=1
B)(x^2-9)(x^2+4x)
\Leftrightarrow(x-3)(x+3)x(x+4)=0
\LeftrightarrowX=3 hay x=-3
x=o hay x=-4
học tốt nhé cưng
 
M

manh128b

a) (x^2-1)^2+[a(x-1)]^2=0
\Leftrightarrow (x^2-1)=a(x-1)=0
\Leftrightarrow a= 0 ; x = +- 1
b) (x^2-9)(x^2+4x)=0
(x+3)(x-3)x(x+4)=0
\Leftrightarrow x\in {[0;-4;-3;3]}
 
Top Bottom