giải phuơng trình

H

ha_nb_9x

giải toán

2)
eq.latex
tớ chỉ giải băng vậy thôi còn lại cậu tự làm tiếp tiếp nhá
 
0

01263812493

1/ [TEX]x^2+2x+4=3\sqrt{x^3+4x}[/TEX]
2/[TEX]\sqrt{4x-1}+\sqrt{8x^3-1}=1[/TEX]

[TEX]\blue 1) \ Dat: \ \left{\sqrt{x^2+4}=a > 0 \\ \sqrt{x}=b \geq 0[/TEX]
[TEX]\blue pt \leftrightarrow a^2+2b^2=3ab \leftrightarrow (a-b)(a-2b)=0[/TEX]

[TEX]\blue 2) \ Dk: \ \left{x \geq \frac{1}{4} \\ x \geq \frac{1}{2} \right. \ \rightarrow x \geq \frac{1}{2}[/TEX]
Với điều kiện đó thì ta có:
[TEX]\blue VT \geq VP[/TEX]
[TEX]\blue "=" \Leftrightarrow x=\frac{1}{2}[/TEX]
 
A

asroma11235

1/ [TEX]x^2+2x+4=3\sqrt{x^3+4x}[/TEX]
2/[TEX]\sqrt{4x-1}+\sqrt{8x^3-1}=1[/TEX]
a)
[TEX]\frac{3}{4}.2.\sqrt{2}.\sqrt{2x(x^2+4)} \leq \frac{3}{(\sqrt{2})^3}.(x^2+2x+4)[/TEX]
=>Vô No
Sao cách trên lại có nghiệm nhỉ??????
Ai chỉ cho tớ sai ở đâu ko?
Hức :((
Sai rồi
nhờ mod để đó đừng del để các mem ko bị mắc lỗi khi giải pt như vậy nữa
~~~~~~~~~
 
Last edited by a moderator:
0

01263812493

Last edited by a moderator:
Top Bottom