giai phuong trinh

P

pepun.dk

[TEX]( sin 5x - sin 3x ) + ( sin 3x - sin x ) = 4 sin x \\ \Leftrightarrow 2 cos 4x sin x + 2 cos 2x sin x = 4 sin x \\ \left[ sinx = 0 \\ cos 4x + cos 2x = 2 \right. \\ \Leftrightarrow \left[ x = k \pi ( k \in Z) \\ \left{ cos 4x = 1 \\ cos 2x = 1[/TEX]

Hoặc là:

sinx=5sinx

\Leftrightarrowsin5x-sinx=4sinx

\Leftrightarrowcos3x.sin2x=2sinx

\Leftrightarrow2sinx(cos3x.cosx-1)=0

[TEX]\Leftrightarrow\left\[sinx=0\\cosx=1\\cosx=-1[/TEX]
 
D

duynhan1

Sin5x=5sinx ai giai giup minh voi !...............................................................................
[TEX]( sin 5x - sin 3x ) + ( sin 3x - sin x ) = 4 sin x \\ \Leftrightarrow 2 cos 4x sin x + 2 cos 2x sin x = 4 sin x \\ \left[ sinx = 0 \\ cos 4x + cos 2x = 2 \right. \\ \Leftrightarrow \left[ x = k \pi ( k \in Z) \\ \left{ cos 4x = 1 \\ cos 2x = 1[/TEX]

____________________________________________________________________________________________
 
Top Bottom