Giải Phương trình

C

conan_edogawa93

Giải các phương trình sau:
2. [TEX]x^{4}-x^{2}+x+3-2\sqrt{x^{2}+x+1}=0[/TEX].
[tex]<=>x^2(x^2-1)=2\sqrt{x^2+x+1}-(x+3)\\<=>x^2(x^2-1)=\frac{3x^2-2x-5}{2\sqrt{x^2+x+1}+(x+3)}\\<=>x^2(x-1)(x+1)=\frac{(x+1)(3x-5)}{2\sqrt{x^2+x+1}+x+3}\\<=>(x+1)[x^2(x-1)-\frac{3x-5}{2\sqrt{x^2+x+1}+x+3}]=0[/tex]
Tạm thời giải được bài này, 3 bài kia quên hết mấy dạng giải PT bậc cao rồi(toàn nghiệm lẻ kinh ). À bậc 3 thì dùng Cacnado mà giải ;))
 
0

0915549009

Giải các phương trình sau:
2. [TEX]x^{4}-x^{2}+x+3-2\sqrt{x^{2}+x+1}[/TEX].
latex.php

Tạm thời giải được bài này, 3 bài kia quên hết mấy dạng giải PT bậc cao rồi(toàn nghiệm lẻ kinh ). À bậc 3 thì dùng Cacnado mà giải ;))
Thế cái PT trong ngoặc thì làm sao chị, xử lý cũng khó ^^
Cách khác của em:
[TEX] \Rightarrow x^4-2x^2+1 + (x^2+x+1) - 2\sqrt{x^2+x+1}+1=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (x^2-1)^2=(\sqrt{x^2+x+1}-1)^2 [/TEX] OK ;)
Bạn xem đề mấy bài trên có đúng không, mình làm hoài mà ko ra :-s
 
Last edited by a moderator:
0

0915549009

KHông biết
bài của thằng hàng xóm, chắc là đúng đấy
Mọi người giúp nó làm với,mai nó đi học rồi, kiểu gì cũng bị la là ngu với đồ nhà quê :(
ở bài cuối, PT đưa về dạng [TEX]a^3+b^3-(a+b-1)^3=0[/TEX]
tớ thấy có khả năng là [TEX]6x-2[/TEX] bạn ak
 
Last edited by a moderator:
B

bboy114crew

<=> [TEX]({x}^{4}-4x^2+4)-(9x^2-18x+9)=0[/TEX]
<=>[TEX](x^2 -2)^2 -(3x-3)^2=0[/TEX]
<=>[TEX](x^2+3x-5)(x^2-3x+1)=0[/TEX]
...
Vay [TEX]x=\frac{-3+\sqrt{29}}{2}[/TEX];x=[TEX]x=\frac{-3-\sqrt{29}}{2}[/TEX];
[TEX]x=\frac{3+\sqrt{5}}{2}[/TEX];[TEX]x=\frac{3+\sqrt{5}}{2}[/TEX]
Bạn giải nhầm đề rùi!

12 chứ ko phải 13!:-SS
.............................................
 
Top Bottom