Giải phương trình

0

01263812493

Bài 1:
[TEX]\sqrt{\sqrt{3}-x}=x.\sqrt{\sqrt{3}+x}[/TEX]

gif.latex

gif.latex
 
B

bananamiss

Bài 2:
[TEX](x-2)\sqrt{x-1}-\sqrt{2}.x+2=0[/TEX]
Giúp mình với nha. Cảm ơn rất nhiều

[TEX]\Leftrightarrow (x-1)\sqrt{x-1}-\sqrt{x-1}-\sqrt{2}(x-1)+2-\sqrt{2}=0[/TEX]

[TEX]dat \ \sqrt{x-1}=a \geq 0 , \ pt \Leftrightarrow a^3-\sqrt{2}a^2-a+2-\sqrt{2}=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (a-\sqrt{2}+1)(a^2-a-\sqrt{2})=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left[ a=\sqrt{2}-1 \\ a^2-a-\sqrt{2}=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left[ \sqrt{x-1}=\sqrt{2}-1 \\ x-1-\sqrt{2}=\sqrt{x-1}[/TEX]

ok rồi chứ ;;)
 
Top Bottom