giải phương trình

H

hoathan24

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình 2 câu này nha!
câu 1 giải phương trình
[TEX]\sqrt[]{2x + 1} + \sqrt[]{3-2x}[/TEX] = [TEX]\frac{(2x -1)^2}{2}[/TEX]
câu 2
trên hệ trục tọa độ Oxyz cho đường thẳng d: [TEX]\frac{x-3}{2}=\frac{y+2}{1}=\frac{z+1}{-1}[/TEX] và mặt phẳng (P) : x+y+z+2=0 gọi M là gao điểm của d và (P) viết phương trình đường thẳng d' nằm trong (P) sao cho d' vuông góc với d và khoảng cách từ M đến d' = [tex]\sqrt[]{42}[/tex]
 
L

locloc19

cau 1 ban dùng công thức đổi biến là ra
dặt a= nguyên vế trái
b=( 2x-1 )
nhớ kèm theo điều kiện
ta có hệ phương trình như sau
pt (1) : 2a-b^2=0
pt (2) : a^2 + b^2=8
giài hệ gồm phương trình (1) và (2) là ra
nho post kết quả nha bạn
 
L

locloc19

xin lỗi bạn nhìu lắm, mình nhầm rồi, bài trên dùng dạng liên hiệp, sau đó thừa chung là ra. xin lỗi nhìu nha
 
Y

yacame

câu 2
trên hệ trục tọa độ Oxyz cho đường thẳng d: [TEX]\frac{x-3}{2}=\frac{y+2}{1}=\frac{z+1}{-1}[/TEX] và mặt phẳng (P) : x+y+z+2=0 gọi M là gao điểm của d và (P) viết phương trình đường thẳng d' nằm trong (P) sao cho d' vuông góc với d và khoảng cách từ M đến d' = [tex]\sqrt[]{42}[/tex]
mình làm thử câu này. mọi người chỉ giáo giùm nhé!
M(1;-3;0) N(3;-2;-1) thuộc d. H là hình chiếu của N trên (P) => H(-2/3;-2/3;-2/3)
=> (MNH) vuông (P) có MH là giao tuyến. d' là đt vuông góc MN=> d' vuông d
viết pt MH: ( tự viết). gọi k thuộc MH sao cho [tex]MK=\sqrt{42}[/tex]=> toạ độ K....
VTCP d' = [MK,(1,1,1)]. từ đây được d'.
 
T

tuyn

Bài 1:Đặt [TEX]\left{\begin{a=\sqrt{2x+1}}\\{b=\sqrt{3-2x}} \Rightarrow \left{\begin{a^2=2x+1}\\{b^2=3-2x} \Rightarrow \left{\begin{a^2+b^2=4}\\{a+b=\frac{1}{8}(a^2-b^2)^2}[/TEX] Hệ này chắc là các bạn giải được vì đây là hệ đối xứng loại 1
 
Top Bottom