giai phuong trinh

Q

quynhnhung81

Bài 4:
[TEX]24x^3-22x^2-30x[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX] (24x^3+18x^2)-(40x^2+30x)[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX] (4x+3)x(x-10)[/TEX]
Bài 1:
[TEX]x^4 +6x^3+7x^2+6x+1=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX](x^4+x^3+x^2)+(5x^3+5x^2+5x)+(x^2+x+1)=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX](x^2+x+1)(x^2+5x+1)=0[/TEX]
giải đến đây rùi ban tự tìm nghiệm dj ha
 
H

hoangkhuongpro

1: x^4+6x^3+7x^2+6x+1=0

2 : (2x-5)^3-(3x-4)^3+(x+1)^3=0

3 : (x+5)^4+(x_4)^4=(2x+1)^4

4 : 24x^3-22x^2-30x
bai cuoi cung de nhat do:confused::confused::confused::confused::confused::confused::eek::eek::eek::eek::eek::-SS:-SS:-SS:-SS:cool::cool::cool:b-(b-(b-(b-(@-)@-)@-)@-)@-):p:p:p:p:p:p:p:p:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-

2:đặt 2x-5=a,x+1=b\Rightarrowa+b=3x-4,thay vào pt đã cho ta đc:[TEX]a^3-(a+b)^3+b^3[/TEX]
sau đó khai triển ra ta đc a=b=0\Rightarrowx=2.5 ,x=-1
3:đặt x+5=a,x-4=b\Rightarrowa+b=2x+1thay vào pt ta đc :[TEX]a^4+b^4=(a+b)^4[/TEX]
và nhiệm vụ của cậu là giải nó ,lát nữa tớ giải cho :D:D
 
N

nhockthongay_girlkute

1: x^4+6x^3+7x^2+6x+1=0 còn câu 1 cố giúp mình nha các cau trên hiểu oy

[TEX]x^4+6x^3+7x^2+6x+1=0(1)[/TEX]
nhận xét x=0 không phải là nghiệm
[TEX]x\not=\ 0[/TEX] chia cả 2 vế của pt (1) cho [TEX]x^2[/TEX] ta được
[TEX]x^2+6x+7+\frac{6}{x}+\frac{1}{x^2}=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow(x^2+\frac{1}{x^2})+6(x+\frac{1}{x})+7=0(2)[/TEX]
đặt [TEX]x+\frac{1}{x}=t\Rightarrow t^2=x^2+\frac{1}{x^2}+2\Rightarrow x^2+\frac{1}{x^2}=t^2-2[/TEX]
[TEX](2)\Leftrightarrow t^2-2+6t+7=0\Leftrightarrow t^2+6t+5=0[/TEX]
đến đây em tìm dc t và thay vào tim` x là xong ;)
 
Top Bottom