.......Giải phương trình ......

M

mimibili

Bài 2 : giải PT sau :
[tex] ( x^2+x+1 ) + (x^2+2x+3) + ( x^2 +3x+5) +...+ (x^2+20x+39) =4500 [/tex]
hìhì

\Leftrightarrow [tex] x^2+x+1+x^2+2x+3+...+x^2+20x+39=4500 [/tex]
\Leftrightarrow [tex] 20x^2+(1+2+3+...+19+20)x+(1+3+5+...+39) =4500 [/tex]
\Leftrightarrow [tex] 20x^2+210x+400=4500[/tex]
\Leftrightarrow [tex] 20x^2+210x-4100=0 [/tex]
\Leftrightarrow [tex] (20x^2-2000)+(210x-2100)=0[/tex]
\Leftrightarrow [tex] 20(x-10)(x+10)+210(x-10)=0[/tex]
\Leftrightarrow [tex] (20x+200+210)(x-10)=0 [/tex]
\Leftrightarrow [tex] (20x+410)(x-10)=0[/tex]
\Leftrightarrow [tex] \left[\begin{x-10=0}\\{20x+410=0}[/tex]
\Leftrightarrow [tex] \left[\begin{x=10}\\{x=-20,5}[/tex]
 
T

trydan

Cả nhà giải thử nhá
Bài 1: CM phương trình sau vô nghiệm
[tex]2x^4 +3x^3 + 8x^2+6x+5 = 0 [/tex]

gif.latex

gif.latex

gif.latex
 
T

tryfighting


thanks các bạn nhá
còn câu này nữa : [tex]x^4+ x^3+x^2 + x+1 = 0 [/tex]
CM phương trình trên vô nghiệm
 
Top Bottom