Giải phương trình

S

ss501pronno1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Xác định hệ số a,b,c,d và tính giá trị của đa thức:
Q(x) = [TEX]x^5 + ax^4 - bx^3 + cx^2 +dx - 2007[/TEX]
Tại các giá trị x = 1.15 ; 1.25 ; 1.35 ; 1.45

2) Giải phương trình ( lấy kết quả với các chữ số tính được trên máy )
a/ [TEX]\sqrt{130307 + 140307\sqrt{1+x}} = 1+\sqrt{130307-140307\sqrt{1+x}}[/TEX]

b/ [TEX]\sqrt{x+178408256-26614\sqrt{x+1332007}} + \sqrt{x-178381643-26612\sqrt{x+1332007}}=1[/TEX]
 
B

bboy114crew

1) Xác định hệ số a,b,c,d và tính giá trị của đa thức:
Q(x) = [TEX]x^5 + ax^4 - bx^3 + cx^2 +dx - 2007[/TEX]
Tại các giá trị x = 1.15 ; 1.25 ; 1.35 ; 1.45
biết rằng khi x nhân j các giá trị lần lượt là ,1,2,3,4 thì Q(x) nhận các già trị tương ứng là 9,21,33,45
2) Giải phương trình ( lấy kết quả với các chữ số tính được trên máy )
a/ [TEX]\sqrt{130307 + 140307\sqrt{1+x}} = 1+\sqrt{130307-140307\sqrt{1+x}}[/TEX]

b/ [TEX]\sqrt{x+178408256-26614\sqrt{x+1332007}} + \sqrt{x-178381643-26612\sqrt{x+1332007}}=1[/TEX]
đề thiếu mình sửa lại cho đúng!
2)
a)đặt [TEX]\sqrt{130307 + 140307\sqrt{1+x}} = a[/tex]
[TEX]\sqrt{130307-140307\sqrt{1+x}}=b[/TEX]
ta có:
a-b=1
[TEX]a^2+b^2=260614[/TEX]
giải hệ này ta được a,b rồi tìm được x!
kết quả là:
-0,99999338
b)[TEX]\sqrt{x+178408256-26614\sqrt{x+1332007}} + \sqrt{x-178381643-26612\sqrt{x+1332007}}=1[/TEX]
tương đương:
[tex]|13307-\sqrt{x+1332007}|+ |13306 - \sqrt{x+1332007}| = 1[/tex]
giải cái này dễ rùi!
kết quả là:
[tex]175717629 \leq x \leq 175744242[/tex]
kết quả là:
 
Last edited by a moderator:
B

bboy114crew

2) Giải phương trình ( lấy kết quả với các chữ số tính được trên máy )
a/ [TEX]\sqrt{130307 + 140307\sqrt{1+x}} = 1+\sqrt{130307-140307\sqrt{1+x}}[/TEX]

a=b+1
nên a-b=1
đó là do mình chuyển vế thui mà!
 
S

ss501pronno1

Cho mjh` hỏi thêm mí câu nay` nữa nhak

1) So sánh: [TEX]3^5^2^5[/TEX] và [TEX]5^2^5^2[/TEX]
2) Tìm cặp số (x,y) nguyên dương nghiệm đúng phương trình:
[TEX]3x^5-19(72x-y)^2 = 240677[/TEX]
3) Khai triển biểu thức [TEX](1+2x+3x^2)^{15}[/TEX] ta được đa thức [TEX]a_0+a_1x+a_2x^2+...+a_{30}.x^{30}[/TEX] . Tính với giá trị chính xác của biểu thức:
[TEX]E=a_0-2a_1+4a_2-8a_3+...-536870912a_{29}+1073741824a_{30}[/TEX]
 
Top Bottom