giải phương trình

R

rua_it

2[TEX]x^2[/TEX]-4x-[TEX]\sqrt{\frac{x+1}{2}[/TEX]=0
giúp mình nhé!mình cần gấp lắm rùi
thanks nhìu:):):):):):):D:D:D:D:D:D:D
[TEX]t-1 = \sqrt{\frac{x+1}{2}} [/TEX]

[TEX]\left{ 2x^2 - 4x - t +1 = 0 \\ 2(t-1)^2 = x+1[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left{ 2x^2 - 4x - t +1 = 0 \\ 2t^2 - 4t - x + 1 = 0 [/TEX]

Trừ vế theo vế :

[TEX]2(x-t)(x+t) -3(x-t) = 0 [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left[ x=t \\ 2x + 2t - 3 = 0 [/TEX]
 
Q

quan_96

Post_ tui thử giải nè

Ko có kí hiệu bình phương nên ko viết rõ được
bạn bày tui cách viết tui giải cho nhé:):)
 
Top Bottom