giai phuong trinh

P

paparazziteen9x

oops!!!

Bạn kiểm tra thử xem có viết thiếu hay thừa gì đó trong đề không?:confused:Mình từng làm nhiều bài dạng này ùi, bạn chỉ cần ghép hai hoặc ba hạng tử đứng gần nhau (nếu thiếu gì đó để làm nhân tử chung thì thêm vào rồi bớt đi ở chỗ khác nhé. Trong này có lẽ thiếu {x}^{6}, {x}^{2})@-)@-)@-)@-)@-)@-)
 
D

dungmc298

bạn ơi:thử xét pt:x^8-x^7+x^5-X^4+x^3-x=1.đặt f(x)=vế trái.khaor sát trên đồ thị .tìm giao cua đồ thị đó vs đương thẳng y=1.
 
L

linh11997

To co cach nay ne:
x^8-x^7+x^5-x^4+x^3-x+1=0
\Leftrightarrowx^8-x^4+1=x(x^2-1)^2(x^2+1)
phuong trinh co nghiem,buoc phai co:x>0
mat khac phuong trinh tuong duong voi:
x^8-x^7+x^6-x^6+x^5-x^4+x^3-x^2+x+x^2-2x+1=0
\Leftrightarrow(x^6-x^4+x)(x^2-x+1)+(x-1)^2=0
\Rightarrowx^6-x^4+1<0\Rightarrow-x^4+x<0\Rightarrowx>1
\Rightarrowphuong trinh vo nghiem.;)
Ai co cach nao khac thi gui cho to nha.to se thanks nhieu:M_nhoc2_16:
 
Top Bottom