giải phương trình

S

silvery21

[TEX]\sqrt{3+x}[/TEX] -[TEX]\sqrt{6-x}[/TEX] -[TEX]\sqrt{(3+x)(6-x)}[/TEX]=m

  1. giải phương trình khi m=3
  2. với giá trị nào của m thì phương trình có nghiệm
mọi người giải giúp nha thanks nhiều:D

tổng quát thì t đưa cách giải câu b roaj` từ đó thì câu a dễ xơi ruj` :)

vu8z3.jpg
 
0

0915549009

[TEX]\sqrt{3+x}[/TEX] -[TEX]\sqrt{6-x}[/TEX] -[TEX]\sqrt{(3+x)(6-x)}[/TEX]=m

  1. giải phương trình khi m=3
  2. với giá trị nào của m thì phương trình có nghiệm
mọi người giải giúp nha thanks nhiều:D
[TEX]\sqrt{3+x}-\sqrt{6-x}-\sqrt{(3+x)(6-x)}=3[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow9=9+(3+x)(6-x)+8\sqrt{(3+x)(6-x)}\Leftrightarrow(3+x)(6-x)=-8\sqrt{(3+x)(6-x)}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow Done[/TEX]
Em giải hok đúng mong anh chị bỏ wa nhaz :D:D:D
 
P

phuongtem

đáp án cuả silvery21 đúng rùi ...........................................................................................
 
K

kimxakiem2507

Cái đề đâu phải như silvery21 giải nhỉ,cách giải thì đúng nhưng do ghi đề sai nên hiển nhiên là không đúng rồi còn gì?
[TEX]\sqrt{3+x}-\sqrt{6-x}-\sqrt{(3+x)(6-x)}=m[/TEX]
 
Top Bottom