min co 1 bai mong cac ban lam thu: giai pt (z^2-z)*(z^2+5z+6)=10
N noooo 14 Tháng năm 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. min co 1 bai mong cac ban lam thu: giai pt (z^2-z)*(z^2+5z+6)=10
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. min co 1 bai mong cac ban lam thu: giai pt (z^2-z)*(z^2+5z+6)=10
K kemchua2303 16 Tháng năm 2010 #2 <=> z(z-1)(z+2)(z+3)=10 <=>z(z+2)(z-1)(z+3)=10 <=>(z^2+2z)(z^2+2z-3)=10 Đặt t=z^2+2z => t(t-3)=10 <=> t^2-3t-10=0 <=> t=5 hoặc t=-2 ..Sau đó thay t và giải tiếp...
<=> z(z-1)(z+2)(z+3)=10 <=>z(z+2)(z-1)(z+3)=10 <=>(z^2+2z)(z^2+2z-3)=10 Đặt t=z^2+2z => t(t-3)=10 <=> t^2-3t-10=0 <=> t=5 hoặc t=-2 ..Sau đó thay t và giải tiếp...