Toán 8 giải phương trình (x+5)(x+1)=2x(x-1)....

Pointsetti Phạm

Học sinh
Thành viên
18 Tháng năm 2018
134
38
26
21
Quảng Ngãi
Trường THCS Nguyễn Nghiêm
a, [tex](x+5)(x-1)=2x(x-1)\Leftrightarrow (x-1)(x+5-2x)=0[/tex]
suy ra x-1 = 0 hoặc x+5-2x = 5-x = 0 rồi giải x
b, 5(x+3)(x-2)-3(x+5)(x-2)=0
tương đương (x-2)[5(x+3)-3(x+5)] = 0
tương đương 2x(x-2) = 0
tương đương x=0 hoặc x-2 = 0
còn 2 câu kia không nhìn thấy đề
 
  • Like
Reactions: 0987796897

Pointsetti Phạm

Học sinh
Thành viên
18 Tháng năm 2018
134
38
26
21
Quảng Ngãi
Trường THCS Nguyễn Nghiêm
e, [tex]\Leftrightarrow x^2+2x+1=4x^2-8x+4\Leftrightarrow 4x^2-x^2-8x-2x+4-1=0\Leftrightarrow 3x^2-10x+3=0[/tex]
giải tìm x ra
 
  • Like
Reactions: 0987796897
Top Bottom