Giải phương trình: $|x-2006|^{18} + |x-2009|^{19}=1$

H

huynhbachkhoa23

Xét $x>2009$
Ta có $x-2009 > 1 \Longrightarrow |x-2009|^{19} > 1 \Longrightarrow S= \varnothing$
Xét $x<2006$
Ta có $2006-x > 1 \Longrightarrow |x-2006|^{18} > 1 \Longrightarrow S=\varnothing$
vậy không có $x$ thỏa mãn

Nhìn sơ sơ là thấy lời giải sai rồi.

Sao mad ra mấy cái đánh giá trên được.

Phải xét $|x-2006| \le 1,$ rồi $|x-2009|\le 1$
 
Last edited by a moderator:
1

123khanhlinh

Xét $x>2009$
Ta có $x-2009 > 1 \Longrightarrow |x-2009|^{19} > 1 \Longrightarrow S= \varnothing$
Xét $x<2006$
Ta có $2006-x > 1 \Longrightarrow |x-2006|^{18} > 1 \Longrightarrow S=\varnothing$
vậy không có $x$ thỏa mãn

hixx chả hìu gì lun! sao xét như vậy được
??
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~````
 
Top Bottom