Giải phương trình: $x^2+4x+7=(x+4\)\sqrt{x^2+7}$

M

mua_sao_bang_98

N

nguyenbahiep1

đặt ẩn phụ không hoàn toàn

[laTEX]\sqrt{x^2+7} = u \geq \sqrt{7} \\ \\ u^2 - (x+4)u + 4x = 0 \\ \\ \Delta = x^2+8x+16 - 16x = (x-4)^2 \\ \\ TH_1: \sqrt{x^2+7} = \frac{x+4 - x+4}{2} = 4 \Rightarrow x^2 = 9 \Rightarrow x = \pm 3 \\ \\ TH_1: \sqrt{x^2+7} = \frac{x+4 + x-4}{2} = x \Rightarrow x^2+7 = x^2 \Rightarrow vo-nghiem[/laTEX]
 
C

chaizo1234567

cach khac

x2+4x+7=(x+4).\sqrt[n]{A}(x2+7)
dat x+4=a
\sqrt[n]{A}(x2+7)=b
\Rightarrowpttt :a2+4b-ab-16=0
\Leftrightarrow(a-4).(a-b+4)=0
\Leftrightarrowa=4\Leftrightarrowx=3 va x=-3
a-b=-4\Leftrightarrow\sqrt[n]{A}(x2+7)=x\Rightarrowptvn
 
N

nguyenbahiep1

x2+4x+7=(x+4).\sqrt[n]{A}(x2+7)
dat x+4=a
\sqrt[n]{A}(x2+7)=b
\Rightarrowpttt :a2+4b-ab-16=0
\Leftrightarrow(a-4).(a-b+4)=0
\Leftrightarrowa=4\Leftrightarrowx=3 va x=-3
a-b=-4\Leftrightarrow\sqrt[n]{A}(x2+7)=x\Rightarrowptvn

Học cách gõ latex đi em ơi

................................... viết thế này ai hiểu em giải cái gì..................................................
 
Top Bottom