giải phương trình $x=(\sqrt{1+x}+1)(\sqrt{10+x}-4)$
T thanwar13 17 Tháng mười một 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải phương trình $x=(\sqrt{1+x}+1)(\sqrt{10+x}-4)$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải phương trình $x=(\sqrt{1+x}+1)(\sqrt{10+x}-4)$
P phankyanhls2000 21 Tháng mười một 2014 #2 Bài này mk bấm máy tính ra KQ là x=-1 .............................................................
B braga 21 Tháng mười một 2014 #3 $\text{HD :} $ $$\begin{array} p pt\iff x\left(\sqrt{1+x}-1\right)=\left[\left(\sqrt{1+x}+1\right)\left(\sqrt{1+x}-1\right)\right] \left(\sqrt{10+x}-4\right) \\ \iff x\left(\sqrt{1+x}-1\right)=x\left(\sqrt{10+x}-4\right) \ \ \ \ \ (x\neq 0) \\ \iff \sqrt{1+x}-1=\sqrt{10+x}-4 \\ \iff ... \end{array}.$$
$\text{HD :} $ $$\begin{array} p pt\iff x\left(\sqrt{1+x}-1\right)=\left[\left(\sqrt{1+x}+1\right)\left(\sqrt{1+x}-1\right)\right] \left(\sqrt{10+x}-4\right) \\ \iff x\left(\sqrt{1+x}-1\right)=x\left(\sqrt{10+x}-4\right) \ \ \ \ \ (x\neq 0) \\ \iff \sqrt{1+x}-1=\sqrt{10+x}-4 \\ \iff ... \end{array}.$$