\frac{5+4Sin( \frac{3pi}{2}-x)}{sinx} = \frac{6tana}{1+tan^{2}a}
D dangtaiba13 Học sinh mới Thành viên 4 Tháng sáu 2018 1 0 16 21 Hà Tĩnh THCS Đậu Liêu 11 Tháng bảy 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\frac{5+4Sin( \frac{3pi}{2}-x)}{sinx} = \frac{6tana}{1+tan^{2}a}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\frac{5+4Sin( \frac{3pi}{2}-x)}{sinx} = \frac{6tana}{1+tan^{2}a}[/tex]
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 21 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 11 Tháng bảy 2019 #2 dangtaiba13 said: [tex]\frac{5+4Sin( \frac{3pi}{2}-x)}{sinx} = \frac{6tana}{1+tan^{2}a}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐK: [tex]x\neq k\frac{\pi }{2}[/tex] [tex]pt\Leftrightarrow \frac{5-4cosx}{sinx}=6tanx.cos^2x=6sinx.cosx\Leftrightarrow 5-4cosx=6sin^2x.cosx\Leftrightarrow 5-4cosx=6(1-cos^2x).cosx[/tex] Phần còn lại dành cho bạn, phá ngoặc giải pt bậc 3 là xong!
dangtaiba13 said: [tex]\frac{5+4Sin( \frac{3pi}{2}-x)}{sinx} = \frac{6tana}{1+tan^{2}a}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐK: [tex]x\neq k\frac{\pi }{2}[/tex] [tex]pt\Leftrightarrow \frac{5-4cosx}{sinx}=6tanx.cos^2x=6sinx.cosx\Leftrightarrow 5-4cosx=6sin^2x.cosx\Leftrightarrow 5-4cosx=6(1-cos^2x).cosx[/tex] Phần còn lại dành cho bạn, phá ngoặc giải pt bậc 3 là xong!