giải phương trình vô tỷ

daophuonghaianh

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng mười một 2017
280
39
94
23
Hà Nội
thpt huỳnh thúc kháng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.x^2+3x-x√(x^2+2)=1+2√(x^2+2)
2.(1-4x)√(4x^2+1)=8x^2+2x+1
3.x^3+3x+2=(x+2)√(x^3+3x+1)
25114764_1969520123260600_1906515963_n.jpg
 

Dương Bii

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng sáu 2017
483
472
119
23
Thái Nguyên
Vô gia cư :)
$1.x^2+3x-x\sqrt{(x^2+2)}=1+2\sqrt{(x^2+2)}$
$2.(1-4x)\sqrt{(4x^2+1)}=8x^2+2x+1$
$3.x^3+3x+2=(x+2)\sqrt{(x^3+3x+1)}$
Bài làm :
2. pt $\Leftrightarrow (2x+\sqrt{4x^2+1})^2-(\sqrt{4x^2+1}-2x)=0$
$\Leftrightarrow (2x+\sqrt{4x^2+1})^2-\frac{1}{(\sqrt{4x^2+1}+2x)}=0$
$\Leftrightarrow \sqrt{4x^2+1}+2x=1$
1. pt [tex]\Leftrightarrow (\sqrt{x^2+2}-3)(\sqrt{x^2+2}-1+x)=0[/tex]
3. pt [tex]\Leftrightarrow (\sqrt{x^3+2x+1}-1)(\sqrt{x^3+2x+1}-(x+1))=0[/tex]
 
Top Bottom