Giải phương trình vô tỷ

M

moonlight1996

Em xin giải bài này như sau

Ta dùng phương pháp đặt nhân tử chung.
Dễ dàng nhẩm được 1 nghiệm x=1.
Dùng phương pháp nhân tử chung, nghia là thay x=1 vào từng căn thức, được giá trị nào thì ta sẽ lấy căn thức đó trừ đj giá trị ta vùa tim được.
SAu đó nhân lượng liên hợp ta sẽ có nhân tử chung.
Kết quả tìm ra được 2 nghiệm nữa là x=0( nghiệm kép)
CÁch 2 dễ hơn 1 chút, anh nhân lượng liên hợp lần lượt của 2 vế sẽ ra được nhân tử chung ngay và giải ra x=0, x=1.
 
K

kaspersky2301

Ta dùng phương pháp đặt nhân tử chung.
Dễ dàng nhẩm được 1 nghiệm x=1.
Dùng phương pháp nhân tử chung, nghia là thay x=1 vào từng căn thức, được giá trị nào thì ta sẽ lấy căn thức đó trừ đj giá trị ta vùa tim được.
SAu đó nhân lượng liên hợp ta sẽ có nhân tử chung.
Kết quả tìm ra được 2 nghiệm nữa là x=0( nghiệm kép)
CÁch 2 dễ hơn 1 chút, anh nhân lượng liên hợp lần lượt của 2 vế sẽ ra được nhân tử chung ngay và giải ra x=0, x=1.
Nói như thật ý.... tớ thách bạn có thể giải ra kết quả cuối cùng đó........chứ đoán nghiệm và nhân liên hợp thì trẻ con nó cũng làm đc:):):):)
 
M

moonlight1996

:d

Nói như thật ý.... tớ thách bạn có thể giải ra kết quả cuối cùng đó........chứ đoán nghiệm và nhân liên hợp thì trẻ con nó cũng làm đc:):):):)

Anh ơi, sao anh nói chuyện nặng lời vậy. Muốn học giỏi ngoài cái tài còn cần cái đức.
Khi làm theo hai cách có phải anh sẽ ra được tổng số nghiệm của nó không. Phương pháp này gọi là hợp nghiệm đó.
Đôi lúc ta nên kết hợp các phương pháp nếu 1 phương pháp không thể giải được.
Thử làm đi rùi xem em nói đúng không nhé. chú ai rảnh để đoán hết các nghiệm.
Lần sau a lên diễn đàn thì dùng ngôn ngữ nhẹ nhàng thôi nhé.
 
M

maxqn

Nói như thật ý.... tớ thách bạn có thể giải ra kết quả cuối cùng đó........chứ đoán nghiệm và nhân liên hợp thì trẻ con nó cũng làm đc:):):):)

Làm đơn giản chừng nào tốt chừng đó. Làm rối lên đc j k? H giả sử t đưa c ổ bánh mì. C ăn liền hay phải gửi mẫu lên phân tích ktra xem có chất độc k, độ dinh dưỡng ra s k?
 
K

kaspersky2301

Anh ơi, sao anh nói chuyện nặng lời vậy. Muốn học giỏi ngoài cái tài còn cần cái đức.
Khi làm theo hai cách có phải anh sẽ ra được tổng số nghiệm của nó không. Phương pháp này gọi là hợp nghiệm đó.
Đôi lúc ta nên kết hợp các phương pháp nếu 1 phương pháp không thể giải được.
Thử làm đi rùi xem em nói đúng không nhé. chú ai rảnh để đoán hết các nghiệm.
Lần sau a lên diễn đàn thì dùng ngôn ngữ nhẹ nhàng thôi nhé.
hic.....hic:-??:-?? tớ chỉ nghĩ đây là sự thách thức nhau trong học tập thôi......
chứ ko có ý nặng lời ai cả......xin lỗi nhá.....
Câu này là câu thi thử trường tớ........nghĩ mãi chẳng ra....đi hỏi khắp nơi, ai cũng chỉ làm đến cái chỗ mà trẻ con cũng làm đc.....
mong nhận đc lời giải thỏa đáng cho bài này:):):)
 
Top Bottom