Toán 9 Giải phương trình vô tỉ.

KhanhHuyen2006

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng tư 2022
710
726
121
15
Hà Nam

cuduckien

Học sinh
Thành viên
28 Tháng bảy 2022
201
133
46
Phú Thọ
bạn bp lên sẽ là: 4x^4-15x^3+19x^2-12x+4=0 ,rồi bạn tìm ra nghiệm lần lượt là 1 với 2.
 

KhanhHuyen2006

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng tư 2022
710
726
121
15
Hà Nam
  • 7 1 2 5 Dạ anh ơi, em xem thử giúp em có đưa được về dạng A^2=B^2 không ạ? Tại thầy em bắt đưa về dạng này ý ạ. ^^​

 
  • Like
Reactions: Alice_www

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
  • 7 1 2 5 Dạ anh ơi, em xem thử giúp em có đưa được về dạng A^2=B^2 không ạ? Tại thầy em bắt đưa về dạng này ý ạ. ^^​

KhanhHuyen2006[imath]2x^2-3x+2=x\sqrt{3x-2}[/imath]

[imath]\Rightarrow \dfrac{9}4x^2=\dfrac{1}4x^2+x\sqrt{3x-2}+3x-2[/imath]

[imath]\Rightarrow \dfrac{9}4x^2=(\dfrac12 x+\sqrt{3x-2})^2[/imath]

em làm tiếp nhé
 
  • Love
Reactions: KhanhHuyen2006
Top Bottom