bài này phương pháp lm là gì mn nhỉ???????? hd giúp mình cách giải với
nguyenduykhanhxt Học sinh chăm học Thành viên 4 Tháng một 2019 390 145 51 18 Quảng Trị THPT Chuyên Lê Quý Đôn 24 Tháng hai 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. bài này phương pháp lm là gì mn nhỉ???????? hd giúp mình cách giải với Attachments Screenshot (291).png 15.3 KB · Đọc: 30
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. bài này phương pháp lm là gì mn nhỉ???????? hd giúp mình cách giải với
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,478 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 24 Tháng hai 2020 #2 [tex]\sqrt{x+8}+\frac{9x}{\sqrt{x+8}}-6\sqrt{x}\geq 2\sqrt{\sqrt{x+8}.\frac{9x}{\sqrt{x+8}}}-6\sqrt{x}=2.3\sqrt{x}-6\sqrt{x}=0[/tex] Dấu "=" xảy ra khi [tex]\sqrt{x+8}=\frac{9x}{\sqrt{x+8}}\Rightarrow x+8=9x\Rightarrow 8x=8\Rightarrow x=1[/tex] Reactions: nguyenduykhanhxt
[tex]\sqrt{x+8}+\frac{9x}{\sqrt{x+8}}-6\sqrt{x}\geq 2\sqrt{\sqrt{x+8}.\frac{9x}{\sqrt{x+8}}}-6\sqrt{x}=2.3\sqrt{x}-6\sqrt{x}=0[/tex] Dấu "=" xảy ra khi [tex]\sqrt{x+8}=\frac{9x}{\sqrt{x+8}}\Rightarrow x+8=9x\Rightarrow 8x=8\Rightarrow x=1[/tex]