Toán 10 Giải phương trình vô tỉ:

Huỳnh Xuan Meo

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng một 2018
135
17
61
Sóc Trăng
THCS Phú Lộc

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
a. đặt [tex]t=\sqrt{(3-x)(x+1)}=>t^2=-x^2+2x+3<=>-x^2+2x=t^2-3[/tex]. thế vào phương trình ban đầu
b. đặt [tex]t=\sqrt{5x^2+10x+1}=>t^2=5x^2+10x+1<=>-x^2-2x=\frac{t^2-1}{5}[/tex]
c. đặt [tex]t=\sqrt{2+x}+\sqrt{2-x}<=>t^2=4+2\sqrt{4-x^2}<=>\sqrt{4-x^2}=\frac{t^2-4}{2}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Huỳnh Xuan Meo
Top Bottom