Toán 9 Giải phương trình vô tỉ

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
đặt căn đầu tiên là a, căn thứ 2 là b, ta có hệ: [tex]\left\{\begin{matrix} a+b=3\\ a^2-b^2=-3 \end{matrix}\right.<=>\left\{\begin{matrix} a+b=3\\ (a-b)(a+b)=-3 \end{matrix}\right.<=>\left\{\begin{matrix} a+b=3\\ a-b=-1 \end{matrix}\right.<=>\left\{\begin{matrix} a=1\\ b=2 \end{matrix}\right.<=>\left\{\begin{matrix} \sqrt{x^3+x^2-1}=1\\ \sqrt{x^3+x^2+2}=2 \end{matrix}\right.[/tex]
suy ra được nghiệm là x=1
 
  • Like
Reactions: Anh Đạt 2005
Top Bottom