\frac{\sqrt{x+4}+\sqrt{x-4}}{2}=x+\sqrt{x^{2}-16}-6
Nanh Trắng Học sinh chăm học Thành viên 23 Tháng tám 2018 522 116 86 Bình Định THCS Phước Hưng 25 Tháng sáu 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]\frac{\sqrt{x+4}+\sqrt{x-4}}{2}=x+\sqrt{x^{2}-16}-6[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]\frac{\sqrt{x+4}+\sqrt{x-4}}{2}=x+\sqrt{x^{2}-16}-6[/TEX]
T The❀Fire♠Swordᵛᶥᶯᶣ††♥♥♥✿♫ Banned Banned Thành viên 28 Tháng ba 2019 343 953 71 15 Thái Bình Lag..............Reconnect......Loading 25 Tháng sáu 2019 #2 [tex]\frac{\sqrt{x+4}+\sqrt{x-4}}{2}=x+\sqrt{x^{2}-16}-6\\\rightarrow \frac{\sqrt{x+4}-\sqrt{9}+\sqrt{x-4}-\sqrt{1}}{2}=(x-5)+\sqrt{x^{2}-16}-\sqrt{9}\\\rightarrow \frac{\frac{x+4-9}{...}+\frac{x-4-1}{...}}{2}=(x-5)+\frac{x^2-16-9}{...}\\\rightarrow \frac{\frac{x-5}{...}+\frac{x-5}{...}}{2}=(x-5)+\frac{(x-5)(x+5)}{...}\\\rightarrow (x-5).(...)=0\\\rightarrow x=5[/tex] Reactions: phamkimcu0ng and hoa du
[tex]\frac{\sqrt{x+4}+\sqrt{x-4}}{2}=x+\sqrt{x^{2}-16}-6\\\rightarrow \frac{\sqrt{x+4}-\sqrt{9}+\sqrt{x-4}-\sqrt{1}}{2}=(x-5)+\sqrt{x^{2}-16}-\sqrt{9}\\\rightarrow \frac{\frac{x+4-9}{...}+\frac{x-4-1}{...}}{2}=(x-5)+\frac{x^2-16-9}{...}\\\rightarrow \frac{\frac{x-5}{...}+\frac{x-5}{...}}{2}=(x-5)+\frac{(x-5)(x+5)}{...}\\\rightarrow (x-5).(...)=0\\\rightarrow x=5[/tex]
L Lê.T.Hà Học sinh tiến bộ Thành viên 25 Tháng một 2019 1,047 1,805 236 Bắc Giang Đã thất học :< 25 Tháng sáu 2019 #3 Vấn đề của việc liên hợp là cần chứng minh cái ngoặc còn lại vô nghiệm (dấu trừ liên kết 2 biểu thức, ko thể khẳng định nó vô nghiệm ngay) 1 cách đơn giản là nhân chéo số 2 lên sau đó đặt [tex]\sqrt{x+4}+\sqrt{x-4}=t\rightarrow t^2=...[/tex] Reactions: Nguyễn Quế Sơn
Vấn đề của việc liên hợp là cần chứng minh cái ngoặc còn lại vô nghiệm (dấu trừ liên kết 2 biểu thức, ko thể khẳng định nó vô nghiệm ngay) 1 cách đơn giản là nhân chéo số 2 lên sau đó đặt [tex]\sqrt{x+4}+\sqrt{x-4}=t\rightarrow t^2=...[/tex]