Toán 9 Giải phương trình vô tỉ

hello...hello

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng ba 2018
214
51
51
21
Hà Nội
Tân Bình

Bonechimte

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
8 Tháng bảy 2017
2,553
4,752
563
Hà Nội
...
image.jpg
Điều kiện các thứ t xin khất nhé @_@
Câu b tương tự
Bài tập: Giải phương trình:
a) [tex]X+y+4= 2\sqrt{x} + 4\sqrt{y-1}[/tex]
b) [tex]x+y+z+4 = 2\sqrt{x-2} + 4\sqrt{y-3} + 6\sqrt{z-5}[/tex]
c) [tex]x^2 + 7x + 14 = 2\sqrt{x+4}[/tex]
d) [tex]4\sqrt{x+1} = x^{2}-5x+14[/tex]
 
  • Like
Reactions: Trang Ran Mori

anime1234567

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
259
169
61
21
Nghệ An
c3
Bài tập: Giải phương trình:
a) [tex]X+y+4= 2\sqrt{x} + 4\sqrt{y-1}[/tex]
b) [tex]x+y+z+4 = 2\sqrt{x-2} + 4\sqrt{y-3} + 6\sqrt{z-5}[/tex]
c) [tex]x^2 + 7x + 14 = 2\sqrt{x+4}[/tex]
d) [tex]4\sqrt{x+1} = x^{2}-5x+14[/tex]
c, đk :....
[tex] pt\Leftrightarrow x^{2}+7x+14-2\sqrt{x+4}= 0[/tex]
[tex] -2*\left ( \sqrt{x+4} -1\right )+x^{2}+7x+12= 0[/tex]
[tex] -2*\frac{x+3}{\sqrt{x+4}+1}+\left ( x+3 \right )*\left ( x+4 \right )= 0[/tex]
[tex]\left ( x+3 \right )*\left ( x+4+\frac{-2}{\sqrt{x+4}+1} \right )= 0[/tex]
 

tokudasenpai

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười 2017
161
100
71
23
Thanh Hóa
THPT Ba Đình
Bài tập: Giải phương trình:
b) [tex]x+y+z+4 = 2\sqrt{x-2} + 4\sqrt{y-3} + 6\sqrt{z-5}[/tex]
đặt x-2 = a, y-2 = b, z-2 = c => a+b=c = x+y+z - 10. phương trình trở thành:
[tex]a+b+c+14=2\sqrt{a}+4\sqrt{b}+6\sqrt{c}=> (\sqrt{a}-1)^{2}+(\sqrt{b}-2)^{2}+(\sqrt{c}-3)^{2}=0[/tex] =>[tex]\left\{\begin{matrix} a=1 & \\ b=4 & \\ c=9 & \end{matrix}\right.=> \left\{\begin{matrix} x=3 & \\ y=6 & \\ z=12 & \end{matrix}\right.[/tex]
 

anime1234567

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
259
169
61
21
Nghệ An
c3
Bài tập: Giải phương trình:
a) [tex]X+y+4= 2\sqrt{x} + 4\sqrt{y-1}[/tex]
b) [tex]x+y+z+4 = 2\sqrt{x-2} + 4\sqrt{y-3} + 6\sqrt{z-5}[/tex]
c) [tex]x^2 + 7x + 14 = 2\sqrt{x+4}[/tex]
d) [tex]4\sqrt{x+1} = x^{2}-5x+14[/tex]
d,
[tex] pt\Leftrightarrow 4\sqrt{x+1}-x^{2}+5x-14= 0[/tex]
[tex] \Leftrightarrow 4\left ( \sqrt{x+1} -2\right )-x^{2}+5x-6= 0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 4\frac{x-3}{\sqrt{x+1}+2}+\left ( x-3 \right )*\left ( 2-x \right )= 0[/tex]
[tex] \Leftrightarrow \left ( x-3 \right )\left ( \frac{4}{\sqrt{x+1}+2}+2-x \right )= 0[/tex]
 

hello...hello

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng ba 2018
214
51
51
21
Hà Nội
Tân Bình
c, đk :....
[tex] pt\Leftrightarrow x^{2}+7x+14-2\sqrt{x+4}= 0[/tex]
[tex] -2*\left ( \sqrt{x+4} -1\right )+x^{2}+7x+12= 0[/tex]
[tex] -2*\frac{x+3}{\sqrt{x+4}+1}+\left ( x+3 \right )*\left ( x+4 \right )= 0[/tex]
[tex]\left ( x+3 \right )*\left ( x+4+\frac{-2}{\sqrt{x+4}+1} \right )= 0[/tex]
cái \left ( x+4+\frac{-2}{\sqrt{x+4}+1} \right )= 0 chị ra x bn ạ em tìm mãi k ra
 
Top Bottom