Toán 9 Giải phương trình vô tỉ

Hàn Thiên_Băng

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng chín 2017
458
285
119
21
Nghệ An
THPT Thanh Chương 1
Last edited by a moderator:

Bonechimte

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
8 Tháng bảy 2017
2,553
4,752
563
Hà Nội
...
[tex]\sqrt{2x^{2}+16x+18}+\sqrt{x^{2}-1}=2x+4[/tex]
$2x+4=\sqrt{4x^{2}+16x+16}$
$ => \sqrt{4x^2+16x+16}-\sqrt{2x^2+16x+18}=\sqrt{x^2-1}$
liên hợp $=> 2x^2-2=\sqrt{x^2-1}.(\sqrt{4x^2+16x+16}+\sqrt{2x^2+16x+18})$
Mà $x^2-1=\sqrt{x^2-1}.(\sqrt{4x^2+16x+16}-\sqrt{2x^2+16x+18})$
Rồi xét Th
 
Top Bottom