GPT sau : $ \frac{3x}{\sqrt{3x + 10}} = \sqrt{3x + 1} - 1 $ Giúp mik với..
Love Means Học sinh chăm học Thành viên 3 Tháng một 2018 311 257 86 21 Nam Định Trường THCS Yên Trung 4 Tháng bảy 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. GPT sau : $ \frac{3x}{\sqrt{3x + 10}} = \sqrt{3x + 1} - 1 $ Giúp mik với..
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. GPT sau : $ \frac{3x}{\sqrt{3x + 10}} = \sqrt{3x + 1} - 1 $ Giúp mik với..
Ann Lee Cựu Mod Toán Thành viên 14 Tháng tám 2017 1,782 2,981 459 Hưng Yên 4 Tháng bảy 2018 #2 Love Means said: GPT sau : $ \frac{3x}{\sqrt{3x + 10}} = \sqrt{3x + 1} - 1 $ Giúp mik với.. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐKXĐ: [tex]x\geq \frac{-1}{3}[/tex] [tex]\frac{3x}{\sqrt{3x + 10}} = \sqrt{3x + 1} - 1\\\Leftrightarrow \frac{3x}{\sqrt{3x + 10}} = \frac{3x}{\sqrt{3x+1}+1}\\\Leftrightarrow 3x\left ( \frac{1}{\sqrt{3x+10}}-\frac{1}{\sqrt{3x+1}+1} \right )=0[/tex] TH1: $x=$ (t/m) TH2: [tex]\frac{1}{\sqrt{3x+10}}-\frac{1}{\sqrt{3x+1}+1} =0\\\Leftrightarrow \frac{1}{\sqrt{3x+10}}=\frac{1}{\sqrt{3x+1}+1} \\\Leftrightarrow \sqrt{3x+10}=\sqrt{3x+1}+1 \\\Leftrightarrow ..[/tex] Reactions: Trang Ran Mori and Nguyễn Hương Trà
Love Means said: GPT sau : $ \frac{3x}{\sqrt{3x + 10}} = \sqrt{3x + 1} - 1 $ Giúp mik với.. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐKXĐ: [tex]x\geq \frac{-1}{3}[/tex] [tex]\frac{3x}{\sqrt{3x + 10}} = \sqrt{3x + 1} - 1\\\Leftrightarrow \frac{3x}{\sqrt{3x + 10}} = \frac{3x}{\sqrt{3x+1}+1}\\\Leftrightarrow 3x\left ( \frac{1}{\sqrt{3x+10}}-\frac{1}{\sqrt{3x+1}+1} \right )=0[/tex] TH1: $x=$ (t/m) TH2: [tex]\frac{1}{\sqrt{3x+10}}-\frac{1}{\sqrt{3x+1}+1} =0\\\Leftrightarrow \frac{1}{\sqrt{3x+10}}=\frac{1}{\sqrt{3x+1}+1} \\\Leftrightarrow \sqrt{3x+10}=\sqrt{3x+1}+1 \\\Leftrightarrow ..[/tex]
matheverytime Học sinh tiến bộ Thành viên 19 Tháng sáu 2017 1,170 1,126 201 22 Bình Định Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM 4 Tháng bảy 2018 #3 đặt t =[tex]\sqrt{3x+1}[/tex] => [tex]\frac{t^2-1}{\sqrt{t^2+9}}=t-1<=>(t-1)=0 \vee \frac{t+1}{\sqrt{t^2+9}}=1<=>t^2+2t+1=t^2+9<=>2t=8=>t=4[/tex] =>ez game Reactions: mỳ gói, Trang Ran Mori and Ann Lee
đặt t =[tex]\sqrt{3x+1}[/tex] => [tex]\frac{t^2-1}{\sqrt{t^2+9}}=t-1<=>(t-1)=0 \vee \frac{t+1}{\sqrt{t^2+9}}=1<=>t^2+2t+1=t^2+9<=>2t=8=>t=4[/tex] =>ez game