Toán 9 Giải phương trình vô tỉ

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
Bạn cho mình hỏi ngoài cách tính giá trị của a,b = định lí Viet thì còn cách tính nào không? Cảm ơn bạn nhiều.
Hì.. Viét? Có thể dùng phương pháp thế và phương pháp này!!
HPT ban đầu tương đương với:
[tex]a+b=5[/tex] và [tex]a^2-ab+b^2=7[/tex]
Hay: [tex]a+b=5[/tex] và [tex](a+b)^2-3ab=7[/tex]
Đến đây thì OK rồi nhé!
P/S: Máy tính hỏng $Latex$ nên mong bạn thông cảm!!
 
Top Bottom