[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: giải các phương trình sau:
a. [tex]=\sqrt{x-\frac{1}{x}}+\sqrt{x^{2}-2}=2[/tex]
b. [tex]6\sqrt{x}+5x-32=3(4\sqrt{4x-x^{2}}-3\sqrt{4-x})[/tex]
c. [tex]\sqrt[3]{3-2x}(2\sqrt{3x-2}+1)=3(4x-3)[/tex]
d. [tex]\sqrt{2x^{2}+3x+1}+\sqrt{1-3x}=2\sqrt{x^{2}+1}[/tex]
e. [tex]2x^{2}-6x-1=\sqrt{4x+5}[/tex]
f. [tex]3\sqrt[3]{x+7}(x+\sqrt[3]{x+7})=7x^{3}+12x^{2}+5x-6[/tex]
g. [tex]\sqrt{2x+4}-2\sqrt{2-x}=\frac{6x-4}{\sqrt{x^{2}+4}}[/tex]
h. [tex]2x^{2}-6x+10=5(x-2)\sqrt{x+1}[/tex]
Bài 2: Tìm m để phương trình sau có nghiệm:
[tex](m+2)\sqrt{x(x^{2}+1)}-x^{2}+(m-6)x-1=0[/tex]
a. [tex]=\sqrt{x-\frac{1}{x}}+\sqrt{x^{2}-2}=2[/tex]
b. [tex]6\sqrt{x}+5x-32=3(4\sqrt{4x-x^{2}}-3\sqrt{4-x})[/tex]
c. [tex]\sqrt[3]{3-2x}(2\sqrt{3x-2}+1)=3(4x-3)[/tex]
d. [tex]\sqrt{2x^{2}+3x+1}+\sqrt{1-3x}=2\sqrt{x^{2}+1}[/tex]
e. [tex]2x^{2}-6x-1=\sqrt{4x+5}[/tex]
f. [tex]3\sqrt[3]{x+7}(x+\sqrt[3]{x+7})=7x^{3}+12x^{2}+5x-6[/tex]
g. [tex]\sqrt{2x+4}-2\sqrt{2-x}=\frac{6x-4}{\sqrt{x^{2}+4}}[/tex]
h. [tex]2x^{2}-6x+10=5(x-2)\sqrt{x+1}[/tex]
Bài 2: Tìm m để phương trình sau có nghiệm:
[tex](m+2)\sqrt{x(x^{2}+1)}-x^{2}+(m-6)x-1=0[/tex]