Giải phương trình vô tỉ

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
1, 6x - 6√(6x) = 4x^2 + 18
2, 4√( x + 1) = x^2 - 5x + 14
3, x^2 - 3x +4 = 2√( x - 1)
4, √( x + 3) + √ ( x -1) = 2
Bạn tự tìm ĐKXĐ của các câu nha, mình lười :v
Câu 1:
[tex]\Leftrightarrow 4x^{2}+18+6\sqrt{6x}-6x=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (2x-3)^{2}+(\sqrt{6x}+3)^{2}=0[/tex]
Dễ rồi ha
Câu 2:
[tex]\Leftrightarrow x^{2}-5x+14-4\sqrt{x+1}=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (x-3)^{2}+(\sqrt{x+1}-2)^{2}=0[/tex]
Dễ rồi nhỉ
Câu 3:
[tex]\Leftrightarrow x^{2}-3x+4-2\sqrt{x-1}=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (x-2)^{2}+(\sqrt{x-1}-1)^{2}=0[/tex]
Dể rồi mà
Câu 4:
[tex]\Leftrightarrow \sqrt{x+3}=2-\sqrt{x-1}[/tex]
Bình lên là xong :v
 
Top Bottom