giúp nhanh tay : \sprt{10 - x} + \sprt{x+3}=5 =((
L lehuynhnhathoa@gmail.com 6 Tháng bảy 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp nhanh tay :[TEX] \sprt{10 - x}[/TEX] + [TEX] \sprt{x+3}[/TEX]=5 =(( Last edited by a moderator: 6 Tháng bảy 2013
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp nhanh tay :[TEX] \sprt{10 - x}[/TEX] + [TEX] \sprt{x+3}[/TEX]=5 =((
T tranvanhung7997 6 Tháng bảy 2013 #2 $\sqrt[]{10 - x} + \sqrt[]{x + 3} = 5$ ĐK: $- 3 \le x \le 10$ PT <=> $(10 - x) + (x + 3) + 2\sqrt[]{(10 - x)(x + 3)} = 25$ <=> $\sqrt[]{(10 - x)(x + 3)} = 6$ <=> $(10 - x)(x + 3) = 36$ <=> $30 + 7x - x^2 = 36$ <=> $x^2 - 7x + 6 = 0$ <=> $x = 1 ; x = 6$ T/m
$\sqrt[]{10 - x} + \sqrt[]{x + 3} = 5$ ĐK: $- 3 \le x \le 10$ PT <=> $(10 - x) + (x + 3) + 2\sqrt[]{(10 - x)(x + 3)} = 25$ <=> $\sqrt[]{(10 - x)(x + 3)} = 6$ <=> $(10 - x)(x + 3) = 36$ <=> $30 + 7x - x^2 = 36$ <=> $x^2 - 7x + 6 = 0$ <=> $x = 1 ; x = 6$ T/m