Toán 11 Giải phương trình vô tỉ $x + \frac{x}{x^2-1} = 2\sqrt 2$ và liên quan

nguyendieulinh0604@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng sáu 2018
7
7
6
Thanh Hóa
THPT Lương Đắc Bằng

Attachments

  • D847001C-B17A-4317-A874-AF795C5A2122.gif
    D847001C-B17A-4317-A874-AF795C5A2122.gif
    1.5 KB · Đọc: 33

Lazy-Girl

Học sinh
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
183
92
36
24
Hà Nam
THPT C Thanh Liêm
[tex](4x^{2}-2)\sqrt{1-x^{2}}-(4x^{3}-2x)=0 < = > 2(2x^{2}-1)(\sqrt{1-x^{2}}-x)=0[/tex]
bạn tự giải ra nghiệm nha! ( nhớ đặt đk)
Chia cả 2 vế cho [tex]\sqrt{x^{2}+1}[/tex] ta có :
[tex]1+\frac{\sqrt{x^{2}+1}}{2x}=\frac{(x^{2}+1)\sqrt{x^{2}+1}}{2x(1-x^{2})} < = > 2x+\sqrt{x^{2}+1}=\frac{(x^{2}+1)\sqrt{x^{2}+1}}{1-x^{2}} < = > 2x(1-x^{2})+(1-x^{2})\sqrt{x^{2}+1}=(x^{2}+1)\sqrt{x^{2}+1} < = > 2x(1-x^{2})=2x^{2}\sqrt{x^{2}+1} < = > 1-x^{2}=x\sqrt{x^{2}+1}[/tex]
Đặt đk rồi bình phương 2 vế là giải ra nghiệm nhé
:Chicken11
 
Top Bottom