Giải phương trình vô tỉ trong đề thử sức số 6 trên THTT năm 2012

S

s.mario_2011

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải phương trình:

[TEX](x-1)^2 + 2(x+1)\sqrt{\frac{x-3}{x+1}} = 12[/TEX]

Nguồn: Thử sức trước kì thi số 6 trên báo THTT năm 2012

Các anh, chị, cùng các bạn...giải chi tiết giúp em với, em làm ra rồi nhưng đến cho kết hợp điều kiện để kết luận nghiệm ấy, em thấy thế nào ấy ạ? Em cám ơn mọi người nhiều ạ.
 
Last edited by a moderator:
N

nhoanh9x

Giải phương trình:

[TEX](x-1)^2 + 2(x+1)\sqrt{\frac{x-3}{x+1}} = 12[/TEX]

Nguồn: Thử sức trước kì thi số 6 trên báo THTT năm 2012

Các anh, chị, cùng các bạn...giải chi tiết giúp em với, em làm ra rồi nhưng đến cho kết hợp điều kiện để kết luận nghiệm ấy, em thấy thế nào ấy ạ? Em cám ơn mọi người nhiều ạ.

cậu giải kỉu nèo mà đón được nhện,post đi ,pọn mền cùg tham khảo:M013:
 
S

s.mario_2011

bài này pp thì chắc bạn làm đk rùi
đáp án của mình nè (1+2can 2)

Đáp án đúng là thế, nhưng bạn ơi, cho mình hỏi, ở cái trường hợp [TEX]x<-1[/TEX] ấy, sau khi giải ra nghiệm thì được nghiệm [TEX]1-2\sqrt{2}[/TEX], nghiệm này thảo mãn điều kiện [TEX]x<-1[/TEX] mà, nhưng lại ko thỏa mãn phương trình ban đầu là sao nhỉ? Ý mình ở đây là các phép biến đổi đều tương đương nên không phải thử lại, nhưng thử lại mới biết [TEX]1-2\sqrt{2}[/TEX] không thỏa mãn là sao?
 
G

gamai92

oh.vậy thì bạn nhầm rui
k có đk x<-1 đâu chỉ có x>3 bạn ah
vì đk là giao của x>3 và x<-1--->kết hợp 2 cái đó thì đk chặt là x>3 thui nha
 
H

hocmai.toanhoc

Giải phương trình:

[TEX](x-1)^2 + 2(x+1)\sqrt{\frac{x-3}{x+1}} = 12[/TEX]

Nguồn: Thử sức trước kì thi số 6 trên báo THTT năm 2012



Chào em!
Hocmai giúp em nhé!
picture.php
 
S

s.mario_2011

oh.vậy thì bạn nhầm rui
k có đk x<-1 đâu chỉ có x>3 bạn ah
vì đk là giao của x>3 và x<-1--->kết hợp 2 cái đó thì đk chặt là x>3 thui nha

Bạn mới là người nhầm, bạn xem lại khác rõ, còn mình thì mình biết mình nhầm ở đâu rồi, mình bấm máy tính nhầm nên ra là 1-2căn2, đúng là 1-2căn 5. Bnạ xem lại sẽ rõ, kết luận có 2 nghiệm thảo mãn
 
Top Bottom