Toán 9 Giải phương trình vô tỉ [tex]2x^{2}-6x-1=\sqrt{4x+5}[/tex]

thangbebu1112004

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng hai 2018
236
50
71
21
Nghệ An
THCS Tôn Quang Phiệt
Last edited:
  • Like
Reactions: mỳ gói

anime1234567

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
259
169
61
21
Nghệ An
c3
giải phương trình
a.[tex]2x^{2}-6x-1=\sqrt{4x+5}[/tex]
b.[tex]x^{2}+\sqrt{5-x}=5[/tex]
câu b , dk [tex] x\leq 5[/tex]
[tex] \sqrt{5-x}-x+x^{2}+x-5= 0[/tex]
[tex] \Leftrightarrow \frac{-x^{2}-x+5}{\sqrt{5-x}+x}+x^{2}+x-5= 0[/tex]
[tex] \Leftrightarrow \left ( -x^{2}-x+5 \right )*\left ( \frac{1}{\sqrt{5-x}+x} -1\right )= 0[/tex]
bạn tiếp tục giải ra 2 Trường Hợp r đối chiếu ĐKXĐ nha
 
Top Bottom