Toán 9 giải phương trình và tìm m

Wishy Mochii

Học sinh
Thành viên
2 Tháng ba 2018
164
31
46
19
Phú Thọ
Trường THCS Tiên Phong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

90080701_203697900897291_2301721373912858624_n.jpg

mọi người giúp em với ạ,em cảm ơn
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
a) Với m = - 3 thì [tex]x^2-2x-4=0[/tex]
[tex]\Delta '=(-1)^2-(-4)=5[/tex]
Phương trình có 2 nghiệm [tex]x_1=-(-1)+\sqrt{5}=\sqrt{5}+1,x_2=-(-1)-\sqrt{5}=1-\sqrt{5}[/tex]
b) Phương trình vô nghiệm [tex]\Leftrightarrow \Delta '=(-1)^2-(m-1)=-m+2< 0\Leftrightarrow m> 2[/tex]
 
Top Bottom