Giải phương trình và tìm giá trị nhỏ nhất đây!!!!

T

thienlong_cuong

2/Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức:
P=
latex.php

__________________
P=
latex.php


[TEX]P = 1 - \frac{4}{x} + \frac{1}{x^2­}[/TEX]
Gọi [TEX]\frac{1}{x} = y[/TEX]
=> [TEX]P = 1 - 4y + y^2[/TEX]
Tới đây tự tìm min đc rùi chứ ! Tìm giá trị của y để P min rồi thay y bằng [TEX]\frac{1­}{x}[/TEX]
 
L

linhhuyenvuong

2/Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức:
P=
latex.php

__________________
P=
latex.php


[TEX]P = 1 - \frac{4}{x} + \frac{1}{x^2­}[/TEX]
Gọi [TEX]\frac{1}{x} = y[/TEX]
=> [TEX]P = 1 - 4y + y^2[/TEX]
Tới đây tự tìm min đc rùi chứ ! Tìm giá trị của y để P min rồi thay y bằng [TEX]\frac{1­}{x}[/TEX]
_____________________
làm bài liên quan đến phân thức mà ko có đk của x hả?
x#0 chứ?
 
T

thienlong_cuong

1/ Giải phương trình:
latex.php
=0

Ta có
latex.php

có gọi
[TEX] 4x + 3 = a[/TEX]
[TEX]5 - 7x = b[/TEX]
[TEX]3x - 8 = c[/TEX]
[TEX]a + b + c = 4x + 3 + 5 - 7x + 3x - 8 = 0[/TEX]
=> áp dụng hằng đẳng thức [TEX]a^3 + b^3 + c^3 = 3abc [/TEX]( vs a +b +c =0)
=>
latex.php
[TEX]= 3(4x +3)(5 -7x)(3x -8)[/TEX]
\Rightarrow [TEX]4x + 3 =0[/TEX]
hoặc [TEX]5 - 7x = 0[/TEX]
hoặc [TEX]3x -8 =0[/TEX]
Tới đây tự làm !
 
0

0915549009

1/ Giải phương trình:
[TEX](4x+3)^3+(5-7x)^3+(3x-8)^3[/TEX]=0
[TEX]4x+3=a; 5-7x=b \Rightarrow 3x-8=-(a+b)[/TEX]
[TEX]PT \Leftrightarrow a^3+b^3-(a+b)^3=0 \Leftrightarrow 3ab(a+b)=0 \Leftrightarrow \left[\begin{4x+3=0}\\{ 5-7x=0} \\{4x+3=7x-5[/tex]
[tex] \Leftrightarrow \left[\begin{x=-0,75}\\{x=\frac{5}{7}}\\{x=\frac{8}{3}}[/TEX]
 
T

thienlong_cuong

trời ơi ! Bắt chặt thế !
Công nhận thiếu ! Đúng là cẩn thận ! thanks nhắc nhở !
 
Top Bottom