Toán 9 Giải phương trình và rút gọn biểu thức

tao là người

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tư 2018
15
2
21
20
Thanh Hóa
THCS Điện Biên

Xuân Long

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
684
631
149
23
Nam Định
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
1. giải pt sau: [tex]\sqrt{2x+5}-3=2[/tex]
2. rút gọn các biểu thức: a. [tex]\frac{2}{x^2-y^2}.\sqrt{\frac{9(x^{2}+2xy+y^{2})}{4}}[/tex] với [tex]x\neq +-y;x+y<0[/tex]
b. [tex]\frac{1}{2a-1}.\sqrt{25a^{4}-100a^{5}+100a^{6}}[/tex]
1.[tex]1\sqrt{2X+5}-3=2 <=>^{\sqrt{2X+5}}=5 <=>2X+5=25 <=>tự tìm x nha[/tex]
 
  • Like
Reactions: Tungtom

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1. giải pt sau: [tex]\sqrt{2x+5}-3=2[/tex]
2. rút gọn các biểu thức: a. [tex]\frac{2}{x^2-y^2}.\sqrt{\frac{9(x^{2}+2xy+y^{2})}{4}}[/tex] với [tex]x\neq +-y;x+y<0[/tex]
b. [tex]\frac{1}{2a-1}.\sqrt{25a^{4}-100a^{5}+100a^{6}}[/tex]
1) đk: [tex]x\geq \frac{-5}{2}\Rightarrow pt: \sqrt{2x+5}=5\Leftrightarrow 2x+5=25\Leftrightarrow x=10(tm)[/tex]
2) a)[tex]BT=\frac{2}{(x-y)(x+y)}.\sqrt{\frac{9(x+y)^2}{4}}=\frac{2}{(x-y)(x+y)}.\frac{-3(x+y)}{2}=\frac{-3}{x-y}[/tex]
b)[tex]BT=\frac{1}{2a-1}.\sqrt{25a^4(2a-1)^2}=\frac{5a^2\left | 2a-1 \right |}{2a-1}[/tex]
 
  • Like
Reactions: tao là người

tao là người

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tư 2018
15
2
21
20
Thanh Hóa
THCS Điện Biên
1) đk: [tex]x\geq \frac{-5}{2}\Rightarrow pt: \sqrt{2x+5}=5\Leftrightarrow 2x+5=25\Leftrightarrow x=10(tm)[/tex]
2) a)[tex]BT=\frac{2}{(x-y)(x+y)}.\sqrt{\frac{9(x+y)^2}{4}}=\frac{2}{(x-y)(x+y)}.\frac{-3(x+y)}{2}=\frac{-3}{x-y}[/tex]
b)[tex]BT=\frac{1}{2a-1}.\sqrt{25a^4(2a-1)^2}=\frac{5a^2\left | 2a-1 \right |}{2a-1}[/tex]
[tex]3x-\sqrt{27}+\frac{\sqrt{x^{3}+3x^{2}}}{\sqrt{x+3}}[/tex] chị giúp e nốt bài này vs ạ
 
Top Bottom