Toán 9 Giải phương trình và hệ phương trình

Lissell

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng tám 2017
135
74
59
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[tex]\left\{\begin{matrix} x^2=y+6 & \\ y^2=x+6 & \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\left\{\begin{matrix} (x+1)(y-1)= 2 & \\ (x-3)(y+1)=-6 & \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\left\{\begin{matrix} y+xy^2=6x^2 & \\ 1+x^2y^2=5x^2 & \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\sqrt{5-x^2}+\sqrt{x^2+3}=4[/tex]
 
  • Like
Reactions: mỳ gói

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
[tex]\left\{\begin{matrix} x^2=y+6 & \\ y^2=x+6 & \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\left\{\begin{matrix} (x+1)(y-1)= 2 & \\ (x-3)(y+1)=-6 & \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\left\{\begin{matrix} y+xy^2=6x^2 & \\ 1+x^2y^2=5x^2 & \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]+=4[/tex]
đặt [tex]\sqrt{5-x^2}=u;\sqrt{x^2+3}=v[/tex]
=>[tex]u+v=4;u^2+v^2=8[/tex]
áp dụng viét giải hệ .
mấy bài trên là hệ phương trình đối xứng.
bài số 3.mình thế nó vẫn ra. nhưng rất dài. để từ từ suy nghĩ tiếp.
nếu vẫn chưa làm được thì cứ hỏi.
 

Ngọc's

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng ba 2017
596
555
201
21
Vĩnh Phúc
THPT Lê Xoay
Đặt [tex]\sqrt{5-x^{2}}=a[/tex]; [tex]\sqrt{x^{2}+3}=b[/tex]
[tex]=>\left\{\begin{matrix} a+b=4 & & \\ a^{2}+b^{2}=8 & & \end{matrix}\right.[/tex]
Bạn tìm được a,b rồi thì sẽ tìm được x.
 
Top Bottom