Toán 7 Giải phương trình và bài tập về tam giác

Duyên Đặng

Học sinh
Thành viên
9 Tháng chín 2018
33
8
31
18
Đắk Lắk
THCS Nguyễn Khuyến
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Tìm số tự nhiên x,y biết:
a) [tex]2^{x+1}.3^{y}=12^{x}[/tex]
b)[tex]2^{x}=4^{y-1}[/tex]và[tex]27^{y}=3^{x+8}[/tex]
2, Cho tam giác cân ABC có góc A bằng [tex]100^{\circ}[/tex]. Tia phân giác của góc B cắt AC ở M, Trên BC lấy điểm K sao cho [tex]\widehat{BMK}[/tex]=[tex]60^{\circ}[/tex] Chứng minh rằng:
a) MA=MK
b)BC=BM+AM
 

Minh Dora

Siêu sao Hóa học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,751
1,638
276
Thanh Hóa
Ở đâu đó
1,a,
[tex]2^{x+1}.3^{y}=12^{x}\Leftrightarrow 2^{x+1}.3^{y}=2^{2x}.3^{x} \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x+1=2x\\ x=y \end{matrix}\right.[/tex]
b,
2^x=4^(y-1) <=> 2x=y-1
27^y=3^(x+8) <=> y=3(x+8)
Thay vào tìm x,y
 
Top Bottom