Giải phương trình \sqrt{x+2} + sqrt{3-x} = x^3 + x^2 - 4x - 1
T tientrung_1309 5 Tháng chín 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình [TEX]\sqrt{x+2} + sqrt{3-x} = x^3 + x^2 - 4x - 1 [/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình [TEX]\sqrt{x+2} + sqrt{3-x} = x^3 + x^2 - 4x - 1 [/TEX]
P pekuku 5 Tháng chín 2010 #2 tientrung_1309 said: Giải phương trình [TEX]\sqrt{x+2} + sqrt{3-x} = x^3 + x^2 - 4x - 1 [/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]\sqrt{x+2} + sqrt{3-x} = x^3 + x^2 - 4x - 1 [/TEX] \Leftrightarrow[TEX]\sqrt{x+2}-2+\sqrt{3-x}-1=x^3+x^2-4x-4[/TEX] \Leftrightarrow[TEX]\frac{x-2}{\sqrt{x+2}+2}-\frac{x-2}{\sqrt{3-x}+1}=(x-2)(x^2+3x+2)[/TEX] đến đây làm dc rùi thanks nhá bạn
tientrung_1309 said: Giải phương trình [TEX]\sqrt{x+2} + sqrt{3-x} = x^3 + x^2 - 4x - 1 [/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]\sqrt{x+2} + sqrt{3-x} = x^3 + x^2 - 4x - 1 [/TEX] \Leftrightarrow[TEX]\sqrt{x+2}-2+\sqrt{3-x}-1=x^3+x^2-4x-4[/TEX] \Leftrightarrow[TEX]\frac{x-2}{\sqrt{x+2}+2}-\frac{x-2}{\sqrt{3-x}+1}=(x-2)(x^2+3x+2)[/TEX] đến đây làm dc rùi thanks nhá bạn
T tientrung_1309 5 Tháng chín 2010 #3 Tìm được 1 nghiệm là 2 rồi còn 1 nghiệm nữa là -1 thì tìm ntn thế bạn?
C catsanda 5 Tháng chín 2010 #4 tientrung_1309 said: Tìm được 1 nghiệm là 2 rồi còn 1 nghiệm nữa là -1 thì tìm ntn thế bạn? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... xét đạo hàm thui bạn chia làm 2 TH TH1:-2\leqx\leq-3/2 TH2: -3/2<x\leq3
tientrung_1309 said: Tìm được 1 nghiệm là 2 rồi còn 1 nghiệm nữa là -1 thì tìm ntn thế bạn? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... xét đạo hàm thui bạn chia làm 2 TH TH1:-2\leqx\leq-3/2 TH2: -3/2<x\leq3
T tientrung_1309 6 Tháng chín 2010 #5 catsanda said: xét đạo hàm thui bạn chia làm 2 TH TH1:-2\leqx\leq-3/2 TH2: -3/2<x\leq3 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cụ thể được không bạn? Xét đạo hàm để cm -1 là nghiệm duyt nhất nhưng 1 hàm vừa đồng biến vừa nghịch biến thì làm sao để cm có nng duy nhất được?
catsanda said: xét đạo hàm thui bạn chia làm 2 TH TH1:-2\leqx\leq-3/2 TH2: -3/2<x\leq3 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cụ thể được không bạn? Xét đạo hàm để cm -1 là nghiệm duyt nhất nhưng 1 hàm vừa đồng biến vừa nghịch biến thì làm sao để cm có nng duy nhất được?
C catsanda 6 Tháng chín 2010 #6 tientrung_1309 said: Cụ thể được không bạn? Xét đạo hàm để cm -1 là nghiệm duyt nhất nhưng 1 hàm vừa đồng biến vừa nghịch biến thì làm sao để cm có nng duy nhất được? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bởi vậy nên mới phải xét 2 th ......................................
tientrung_1309 said: Cụ thể được không bạn? Xét đạo hàm để cm -1 là nghiệm duyt nhất nhưng 1 hàm vừa đồng biến vừa nghịch biến thì làm sao để cm có nng duy nhất được? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bởi vậy nên mới phải xét 2 th ......................................
Q quyenduong 6 Tháng chín 2010 #7 pekuku said: [TEX]\sqrt{x+2} + sqrt{3-x} = x^3 + x^2 - 4x - 1 [/TEX] \Leftrightarrow[TEX]\sqrt{x+2}-2+\sqrt{3-x}-1=x^3+x^2-4x-4[/TEX] \Leftrightarrow[TEX]\frac{x-2}{\sqrt{x+2}+2}-\frac{x-2}{\sqrt{3-x}+1}=(x-2)(x^2+3x+2)[/TEX] đến đây làm dc rùi thanks nhá bạn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bước cuối cùng ấy mình không hiểu sao chia được vậy ? Nói cho mình hiểu dùm nha ^^
pekuku said: [TEX]\sqrt{x+2} + sqrt{3-x} = x^3 + x^2 - 4x - 1 [/TEX] \Leftrightarrow[TEX]\sqrt{x+2}-2+\sqrt{3-x}-1=x^3+x^2-4x-4[/TEX] \Leftrightarrow[TEX]\frac{x-2}{\sqrt{x+2}+2}-\frac{x-2}{\sqrt{3-x}+1}=(x-2)(x^2+3x+2)[/TEX] đến đây làm dc rùi thanks nhá bạn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bước cuối cùng ấy mình không hiểu sao chia được vậy ? Nói cho mình hiểu dùm nha ^^