Giải phương trình-toán 9 sao mà TT

H

havy_204

\Leftrightarrow
Cả nhà giúp e bài này với
Giải phương trình:
a) [TEX]\sqrt{x+2-3\sqrt{2x-5}} + \sqrt{x-2+\sqrt{2x-5}}= 2\sqrt{2}[/TEX]
xơi con này đã, con kia tính sau:ĐKXD: x\geq2.5
a) [TEX]\sqrt{x+2-3\sqrt{2x-5}} + \sqrt{x-2+\sqrt{2x-5}}= 2\sqrt{2}[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]\sqrt{2x+4-6\sqrt{2x-5}}+\sqrt{2x-4+2 \sqrt{2x-5}}[/TEX]=4

\Leftrightarrow[TEX]\sqrt{2x-5-6\sqrt{2x-5}+9}+\sqrt{2x-5+2\sqrt{2x-5}+1}[/TEX]=4

\Leftrightarrow[TEX]\sqrt{(\sqrt{2x-5}-3)^2[/TEX]+[TEX]\sqrt{(\sqrt{2x-5}+1)^2[/TEX]=4

\Leftrightarrow/[TEX]\sqrt{2x-5}[/TEX]-3/+/[TEX]\sqrt{2x-5}[/TEX]+1=4

+Nếu x\geq7 \Rightarrowx=7
+nếu 2.5\leqx\leq7 \Rightarrowvô số nghiệm 2.5\leqx\leq7( đúng hok bít):(:(
 
Last edited by a moderator:
Z

zzwindzz.

cau b)
vi x=65 khong la nghiem cua phuong trinh ta chia ca 2 ve cho [TEX](65-x)^2[/TEX]
roi lam tiep
hướng đúng rồi đó bạn
chắc bạn có chút nhầm lẫnlà chia cả 2 vế cho [TEX]\sqrt[3]{(65-x)^2}[/TEX]
rồi đặt cái căn to tướng =t giải pt bậc 2
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom