Toán giải phương trình ( Toán 8)

anh thảo

Học bá thiên văn học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
844
913
269
Hà Tĩnh
THCS Lê Văn Thiêm
  • Like
Reactions: Vũ Linh Chii

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
1) giải phương trình
[tex]\frac{x}{2005}[/tex] + [tex]\frac{x-1}{2006}[/tex] = [tex]\frac{x-2}{2007}[/tex] -1
pt $\Leftrightarrow \dfrac x{2005}+1+\dfrac{x-1}{2006}+1=\dfrac{x-2}{2007}+1$
$\Leftrightarrow \dfrac{x+2005}{2005}+\dfrac{x+2005}{2006}=\dfrac{x+2005}{2007}$
$\Leftrightarrow (x+2005)(\dfrac1{2005}+\dfrac1{2006}-\dfrac1{2007})=0$
Mà $\dfrac1{2005}+\dfrac1{2006}-\dfrac1{2007}\ne 0$
$\Rightarrow x+2005=0\Leftrightarrow x=-2005$
 
Top Bottom