giải phương trình tìm x

Q

quynhsieunhan

(x^2 - 4x + 3)^2 - 3x^2 +12x - 4 = 0
giúp mình vs và cả bài này nữa
tìm giá trị của x để biểu thức sau âm
M= (x^2 +2) / x^2 - 2x -3
1,bài này hình như có bạn giải r nhưng mình ko nhớ ở đâu nên m trình bày lại :D
$(x^2 - 4x + 3)^2 - 3x^2 + 12x - 4 = 0$
\Leftrightarrow $(x^2 - 4x + 3)^2 - 3(x^2 - 4x + 3) + 2 = 0$
Đặt $x^2 - 4x + 4 = t$, PT trở thành: $t^2 - 3t + 2 = 0$

2, $M = \frac{x^2 + 2}{x^2 - 2x - 3}$
Có: $x^2 + 2$ \geq 0 \forall x
\Rightarrow M < 0 \Leftrightarrow $x^2 - 2x - 3 < 0$ \Leftrightarrow $(x - 1)(x + 3) < 0$
 
Top Bottom