Giải phương trinh tìm x khó cho mọi người cùng giải

N

nguyenbahiep1

Em có thể xem bài giải này tham khảo,

Và nhân tiện xem lại đề có phải thế này hay không


[laTEX]a) \sqrt{x+2+3\sqrt{2x-5}}+\sqrt{x-2-\sqrt{2x-5}}=2\sqrt{2}[/laTEX]

[laTEX]\sqrt{2x-5} = u \geq 0 \Rightarrow x = \frac{u^2+5}{2} \\ \\ \sqrt{ \frac{u^2+5}{2}+2+3u}+\sqrt{ \frac{u^2+5}{2}-2-u}=2\sqrt{2} \\ \\ \frac{|u+3|}{\sqrt{2}} + \frac{|u-1|}{\sqrt{2}} = 2\sqrt{2} \\ \\ TH_1: u \geq 1 \\ \\ u+3 +u-1 = 4 \Rightarrow u = 1 \Rightarrow x = 3 \\ \\ TH_2: 0 \leq u <1 \Rightarrow u+3 -u+1 = 4 \Rightarrow 0 \leq u < 1 \\ \\ 0 \leq 2x-5 < 1 \Rightarrow \frac{5}{2} \leq x < 3 \\ \\ KL: \frac{5}{2} \leq x \leq 3 [/laTEX]
 
N

nguyenthaiqn46

ks` nhaz..giải đk r.cảm ơn nhiều..ông thầy cho bài đây ổng biểu phần tích ra hằng đẳng thức mà k pjk giải s
 
Top Bottom