Toán 8 Giải phương trình, tìm GTNN, tìm dư phép chia đa thức

Uyên_1509

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng ba 2018
588
191
86
18
Nam Định
THCS Hải Phương

Erwin Schrödinger

Học sinh
Thành viên
22 Tháng một 2019
148
122
21
22
Bình Định
Con mèo của Schrödinger
a ) [tex]\frac{1}{2019}-\frac{2}{2019x}+\frac{1}{x^2}=(\frac{1}{x}-\frac{1}{2019})^2+\frac{1}{2019}-\frac{1}{2019^2}\geq \frac{2018}{2019^2}[/tex]
b) [tex](x^2-3x+3)(x^2-2x+3)=2x^2<=>x^4 - 5 x^3 + 10 x^2 - 15 x + 9=0 <=>(x^2-4x+3)(x^2-3x+3)=0=> x=1 \vee x=3[/tex]
c)[tex]2004x^{2013}(x^2-1)+2004x^{2001}(x^2-1)+2004x^{1999}(x^2-1)+....+2004x(x^2-1)+2004x-2005x^{2002}(x^2-1)-2005x^{2000}(x^2-1)-....-2005(x^2-1)-2006[/tex] dư [TEX]-2006+2004x[/TEX] na nhỉ
 
Top Bottom